>

4 cách dễ dàng kiếm thêm thu nhập từ thiết kế
Thứ 2, 13/01/2014
6017

Nghề thiết kế hiện nay được coi là "thời thượng" giúp chủ nhân kiếm được khoản thu nhập đáng mơ ước và khoảng thời gian làm việc "dễ chịu" hơn nhiều ngành nghề khác. Ngay cả khi bạn đã có một nghề "chín" trong tay, kiếm tiền từ thiết kế (trong khả năng của bạn) là điều không nên bỏ qua!

Hãy cùng Designs.vn tìm hiểu 5 cách giúp bạn dễ dàng kiếm tiền từ công việc thiết kế nhé!

 

1. Viết tut về thiết kế

 

Mỗi nhà thiết kế đều có những lợi thế riêng, nhưng không nhiều người biết cách tận dụng điều đó. Viết tut hay những bài viết hướng dẫn mảng thiết kế là cách thông minh để bạn vừa có thể chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm của bản thân, vừa kiếm thêm thu nhập. Nhiều blog thiết kế sẽ không ngần ngại chi trả phí để có được những sản phẩm do bạn tạo ra. Đổi lại, bạn cũng cần trao cho họ những tut chất lượng, tuần tự theo các bước để người đọc có thể dễ dàng làm theo.

 

kiem_tien_cho_designer_1

 

 

 2. Viết ebook

 

So với viết tut, viết ebook đòi hỏi bạn phải đầu tư nhiều thời gian, công sức hơn cho phần nội dung. Ebook thường tập trung vào một vấn đề trong thiết kế như thiết kế website, thiết kế logo,vv. Ebook ‘ăn điểm’ ở chỗ các designer chỉ cần viết một lần duy nhất, sau đó họ có thể dùng hay bán cho nhiều năm sau nữa. Viết một ebook hay, được nhiều người đón nhận không những mang lại nguồn thu nhập thụ động đáng kể mà còn giúp tên bạn “thành danh” hơn trong ngành thiết kế.

 

kiem_tien_cho_designer_2

 

 

3. Làm video hướng dẫn

 

kiem_tien_cho_designer_3 

 

Với những designer không tự tin về tài viết lách , làm video hướng dẫn có thể là một lựa chọn khôn ngoan. Thay vì diễn giải bằng chữ, bạn cần sử dụng ngôn ngữ nói mạch lạc, dễ hiểu để người xem có thể tiếp cận với ý đồ của bạn. Thông thường các nhà thiết kế kiếm thu nhập ngoài lề bằng việc post các video hướng dẫn chỉ cho phép các thành viên đăng kí xem.

 

 

 4. Thiết kế template

 

Thiết kế và rao bán template (mẫu) trên mạng không còn xa lạ với các nhà thiết kế. Template đa dạng về chủng loại, phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng. Bạn có thể chọn thiết kế nhiều kiểu template khác nhau hay tập trung phát triển ý tưởng cho template ưa thích của bản thân. Cho ra đời các template đẹp, sáng tạo sẽ khiến nhiều khách hàng chủ động tìm đến bạn để “chọn mặt gửi vàng” hơn.

 

kiem_tien_cho_designer_4

 

 

Lời kết

Kiếm thu nhập từ thiết kế không dành riêng cho các designer chuyên nghiệp. Nếu bạn hoàn toàn tự tin về khả năng về bản thân, hãy thử sức với những cách trên. Biết đâu đấy thiết kế không những là cái duyên mà còn có thể cho bạn cơ hội tận dụng cái duyên đó để “hái ra tiền” đấy.

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • youtube
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2018 Designs.vnGlobal design news and ideas