>

20 ứng dụng hình ảnh tốt nhất cho điện thoại Android và iphone
Thứ 5, 12/04/2018
26723

Chúng tôi chọn ra những ứng dụng hình ảnh tốt nhất cho iPhone, iPad và Android - từ những chiếc máy ảnh cool ngầu tới những trình chỉnh sửa hình ảnh và công cụ nghệ thuật.

Đây là hướng dẫn hoàn chỉnh cho những ứng dụng hình ảnh tốt nhất, bao gồm app cho iOS (là iPhone và iPad) và những app cho Android. Một vài app có thể bạn chưa bao giờ nghe tới nhưng cũng có những app sẽ khá quen thuộc với bạn đấy.

 

Không có cái nào sẽ thay thế được một chiếc máy ảnh DSLR tuyệt vời, máy ảnh compact hoặc máy ảnh không gương lật và vài giờ với một phần mềm chỉnh sửa ảnh chẳng hạn như Photoshop CC nhưng tất cả đều rất tuyệt vời với vai trò riêng của mình.

 

Hãy bắt đầu với những ứng dụng giúp biến đổi bộ sưu tập ảnh hiện tại của bạn: những ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh.

 

 

01. Affinity Photo

 

 

. Nền tảng: iOS

 

. Nhà phát triển: Serif

 

. Giá: £19.99 (iPad) /£48.99 (desktop)

 

Affinity Photo là tiêu chuẩn vàng của những trình chỉnh sửa ảnh. Những tính năng nhanh chóng, hiệu quả, cao cấp và giao diện có thể tùy chỉnh hoàn toàn, Affinity Photo là một công cụ ở mức độ chuyên nghiệp không đi kèm với giá thành đắt đỏ.

 

Chức năng digital painting, chỉnh sửa ảnh RAW, chỉnh sửa chuyên nghiệp và sắp xếp bố cục đa layer đều nằm trong bộ công cụ ấn tượng của Affinity Photos. Ngoài ra còn có những tính năng khác như hiệu chỉnh ống kính nâng cao và giảm nhiễu tốt nhất, cho phép kiểm soát hoàn toàn chất lượng trên mỗi bức ảnh.

 

Affinity Photo hiện đang có mặt như một ứng dụng độc quyền cho iPad. Công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp đầu tiên tạo được tiếng nói riêng trên dòng máy tính bảng Apple và đã mang về danh hiệu Apple App của năm 2017.

 

Serif cũng có một gói thiết kế đồ họa mang tên Affinity Designer, có thể chia sẻ chung một định dạng file với Affinity Photo, do đó tất cả những thứ cần thiết cho công cụ thiết kế của bạn đều có đầy đủ.

 

 

02. Photoshop Lightroom CC phiên bản di động

 

 

. Nền tảng: iOS, Android

 

. Nhà phát triển: Adobe

 

. Giá: Free

 

Adobe tạo ra nhiều ứng dụng hình ảnh nhưng nếu bạn nghiêm túc về việc chỉnh sửa ảnh trên thiết bị của mình thì bạn chỉ cần một thứ: Photoshop Lightroom CC phiên bản di động. Nó là một ứng dụng miễn phí cho bạn một giải pháp đơn giản nhưng mạnh mẽ cho việc chụp ảnh, chỉnh sửa và chia sẻ những bức ảnh.

 

Bạn có thể chụp những bức ảnh raw (trên những điện thoại tương thích), hay di chuyển từ máy ảnh của bạn sang thiết bị của mình, và dễ dàng tổ chức và tinh chỉnh chúng, sau đó đăng tải tự động lên cloud để chúng không chiếm dung lượng thiết bị của bạn. Nó có những preset để giữ cho những chỉnh sửa của bạn nhanh chóng và đơn giản nhưng bạn cũng có thể đi sâu hơn và chỉnh sửa chi tiết những bức ảnh để khiến chúng trở nên hoàn hảo hơn.

 

Đăng kí một tài khoản Creative Cloud bao gồm cả gói Lightroom CC sẽ thêm khả năng hoạt động thông qua điện thoại, máy tính bảng và máy tính bàn với chức năng đồng bộ hóa tức thời đấy.

 

 

03. Photoshop Express

 

 

Photoshop Express cung cấp lựa chọn chuyên nghiệp hơn từ Adobe

 

. Nền tảng: iOS, Android

 

. Nhà phát triển: Adobe

 

. Giá: Free

 

Như những gì bạn mong chờ từ Adobe, giao diện và trải nghiệm người của ứng dụng hình ảnh Photoshop Express dành cho những thiết bị Apple và Android rất hoàn hảo. Nó có đầy đủ tất cả những chức năng bạn cần cho việc chỉnh sửa ảnh và có thể sẽ là thứ bạn sẽ chuyển sang sử dụng vì sự tiện lợi vô cùng của nó. “Straighten” và “Flip” là hai chức năng có ích không được tích hợp trên những ứng dụng khác.

 

Tuy nhiên, không có bộ lọc nào thực sự ấn tượng và một vài thứ thì không hợp với một ứng dụng đến từ nhà phát triển dành cho designer tí nào. Nhìn chung, nếu bạn tìm kiếm một công cụ chuyên nghiệp hơn, hãy xem thử Lightroom CC phiên bản di động nhưng cảm giác giản lược và sự quen thuộc của PS Express sẽ thích hợp với một vài người.

 

 

04. Photoshop Mix

 

 

. Nền tảng: iOS, Android

 

. Nhà phát triển: Adobe

 

. Giá: Free

 

Photoshop Mix là một ứng dụng phục vụ cho những người muốn gây ấn tượng mạnh hơn là cho những người thực hiện những tinh chỉnh nhỏ, và nó không bị ảnh hưởng nhiều lắm bởi tính năng riêng của mình. PS Mix cho phép người dùng loại bỏ và phối hợp nhiều yếu tố từ những bức ảnh khác nhau, blend các layer và thực hiện những điều chỉnh cho sản phẩm của bạn trên thiết bị và nó chủ yếu nhắm tới mục đích dễ sử dụng.

 

Phần mềm rất hữu ích, nó có thể đồng bộ trực tiếp với Photoshop CC, có nghĩa khi bạn thực hiện thay đổi trên điện thoại thì nó sẽ lập tức hiển thị trên máy tính của bạn và bạn có thể tận dụng những lợi ích của Creative Cloud với gói Adobe Photography, thứ sẽ giúp bạn tiết kiệm một chút tiền hơn là đăng kí một phiên bản đầy đủ.

 

 

05. Photoshop Fix

 

 

. Nền tảng: iOS, Android

 

. Nhà phát triển: Adobe

 

. Giá: Free

 

Với Photoshop Fix bạn có thể thực hiện những điều chỉnh hình ảnh phổ biến một cách vô cùng dễ dàng ngay trên thiết bị thông minh của bạn mà không phải chuyển những bức ảnh lên máy tính bàn và sử dụng những phần mềm chỉnh sửa ảnh đắt tiền. Ngay trong tầm tay bạn là những công cụ để Liquify, Heal, Lighten, Colour và điều chỉnh ảnh của mình trở nên hoàn hảo hơn, thêm nữa bạn có thể thử nghiệm những công cụ painting và hiệu ứng vignette, kiểm soát độ phơi sáng, độ tương phản, độ bão hòa và lấy nét.

 

Đối với tất cả những app mobile của Adobe, việc có một tài khoản Creative Cloud mở ra khả năng chia sẻ ngay lập tức tác phẩm của bạn với những ứng dụng CC khác trên máy tính bạn hoặc di động nhưng Photoshop Fix có thể là ứng dụng Adobe tốt nhất cho những người muốn biến những bức ảnh trên smartphone của họ trở nên đẹp hơn mà không đòi hỏi kiến thức chuyên sâu về các công cụ chỉnh sửa.

 

 

06. Photo Editor by Aviary

 

 

Aviary dung hòa giữa việc chỉnh sửa ảnh nghiêm túc và tinh nghịch

 

. Nền tảng: iOS, Android

 

. Nhà phát triển: Aviary

 

. Giá: Free

 

Aviary là một ứng dụng thiết kế một cách dễ thương thiên về sự cân bằng hoàn hảo giữa việc chỉnh sửa ảnh nghiêm túc và những chức năng trang trí ảnh mang tính chất giải trí nhưng lại không trông quá nhạt nhẽo hay quá trẻ con. Kể từ khi nó được ra mắt lần đầu, số lượng những công cụ đã bùng từ 20 tới 1500 cho bạn nhiều không gian để vui chơi thử nghiệm.

 

Bộ lọc ‘Strato’ tạo ra một trong những hiệu ứng vintage thuyết phục nhất trong tất cả những ứng dụng đã được kiểm tra.

 

 

07. Google Photoscan

 

 

. Nền tảng: iOS, Android

 

. Nhà phát triển: Google

 

. Giá: Free

 

Nó rất phù hợp để chỉnh sửa những bức ảnh trên điện thoại hay máy tính nhưng còn về những bức ảnh in tiền kỹ thuật số cũ nằm rải rác thì sao? Nếu việc đưa tất cả chúng vào scanner là quá sức đối với bạn thì có một ứng dụng biến việc số hóa những bức ảnh cũ trở nên dễ dàng hơn.

 

PhotoScan của Google cho phép bạn scan những tấm ảnh với điện thoại của mình trong vài giây mà không bị hiện tượng flare hay shadow.

 

 

08. Pixlr

 

 

Pixlr có rất nhiều hiệu ứng và công cụ có thể khiến bạn chìm đắm trong nhiều giờ đồng hồ

 

. Nền tảng: iOS, Android

 

. Nhà phát triển: Autodesk Inc

 

. Giá: Free

 

Được giới thiệu có hơn hai triệu hiệu ứng, overlay và bộ lọc, Pixlr bao gồm đầy đủ các công cụ để giữ bạn bận rộn hàng giờ liền. Bạn có thể sắp xếp ảnh theo các layer, thêm caption, và nó cũng là một công cụ cắt ghép ảnh xuất sắc. Thêm nữa bạn cũng sẽ tìm thấy một cục tẩy để tự động chỉnh sửa màu sắc và điều chỉnh độ tương phản. Không tồi chút nào cho một ứng dụng miễn phí như vậy.

 

 

09. Fotor

 

 

. Nền tảng: iOS, Android

 

. Nhà phát triển: Everimagining

 

. Giá: Free

 

Đang tìm kiếm một ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh linh hoạt mà có thể dễ lựa chọn và cho ra những kết quả chất lượng ư? Fotor mang đến tất cả những điều này, và hay nhất là bạn có thể tải xuống miễn phí. Ứng dụng uyển chuyển này cho phép bạn chỉnh sửa, cắt ghép và chia sẻ những bức ảnh, thêm nữa bạn có thể khám phá ra những tuyệt tác được chụp bởi những người dùng khác.

 

Fotor cũng đưa ra tính năng lấy nét, cho phép bạn tinh chỉnh độ sâu trường ảnh và độ trong để giả lập những hiệu ứng của máy DSLR. Đơn giản là chọn tiêu điểm, điều chỉnh phần mềm giả lập theo ý thích của bạn và tạo ra tác phẩm có độ phân giải cao.

 

 

10. Qwik

 

 

Qwik được trang bị rất nhiều filter, font chữ và khung hình

 

. Nền tảng: iOS, Android

 

. Nhà phát triển: Guillaume Babusiaux

 

. Giá: Free

 

Qwik tự mô tả nó như ‘cách thức nhanh nhất và dễ dàng nhất để tạo ra những bức ảnh đẹp,’ và với hơn 50 bộ lọc cộng với hàng tấn font chữ và khung hình, thật khó để tranh cãi với nó.

 

Chỉnh sửa những bức ảnh trong vài giây với những công cụ sẵn có, và chia sẻ chúng với cộng đồng trực tuyến của Qwik. Với những bộ lọc và tính năng mới được thêm vào hàng tuần, Qwik đang liên tục làm mới mình và khiến nó trở nên thú vị hơn.

 

 

11. Piclab

 

 

Hãy sử dụng trình chỉnh sửa ảnh để nhanh chóng tạo ra các hình ảnh infographic theo trào lưu với ứng dụng hình ảnh này

 

. Nền tảng: iOS, Android

 

. Nhà phát triển: MuseWorks

 

. Giá: Free

 

Piclab là một ứng dụng chuyên biệt hiệu quả cho việc tạo những bức ảnh truyền cảm hứng mà bạn lấy từ Internet ngày nay. Bạn biết đấy, những thứ làm nổi bật một bức ảnh - như bộ lọc retro chẳng hạn - với một câu châm ngôn hữu ích được chèn vào phần trên cùng của tấm ảnh bằng kiểu chữ cuốn hút, thân thiện. Đúng vậy, chúng như những cái được tạo ra từ AI mà chúng tôi đã đề cao, nhưng tốt hơn nhiều. PicLab HD khiến việc tạo ra chúng dễ như ăn bánh, cho phép bạn chụp ảnh hoặc lấy chúng từ thư viện ảnh sau đó chỉ việc bắt tay vào làm một cách hăng say nhất.

 

Cũng như việc chèn typography - có rất nhiều font chữ và bạn được toàn quyền thay đổi kích thước, vị trí, độ mờ, góc xoay và màu sắc - bạn cũng có thể sắp xếp các hình minh họa, trang trí và những yếu tố thiết kế khác ở phần trên cùng của tấm ảnh.

 

PicLab nổi bật với tính năng chỉnh sửa trên toàn layer và cũng có rất nhiều công cụ cho việc biến tấm ảnh gốc của bạn trở nên đẹp nhất, với nhiều hiệu ứng film và tia chớp mà bạn có thể chọn từ các filter có sẵn cũng như các công cụ chỉnh sửa độ sáng, độ tương phản, độ phơi sáng, độ bão hòa và mức độ mờ (blur) cho các tấm ảnh.

 

12. Handy Photo

 

 

 

. Nền tảng: iOS, Android

 

. Nhà phát triển: ADVA Soft

 

. Giá: $2.99/£2.99 (iOS), $2.99/£2.89 (Android)

 

Điểm ăn tiền của trình chỉnh sửa ảnh Handy Photo là giao diện của nó, sử dụng các góc của màn hình dành cho các tùy chọn menu xoay. Tất cả đều được thiết kế để giữ vùng trung tâm của màn hình rõ ràng, cho phép bạn sử dụng cử chỉ vuốt để tinh chỉnh các hiệu ứng.

 

Đây là một trình chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ; giao diện người dùng không hẳn làm vừa lòng tất cả mọi người nhưng đây là một cái giá đáng ngạc nhiên cho tất cả những hiệu ứng bạn có được. Công cụ ‘Move Me’ cho phép bạn cắt những vật thể và di chuyển, điều chỉnh kích thước hay lật chúng theo hướng ngược lại.

 

 

13. Facetune

 

 

Che dấu những khuyết điểm, nếp nhăn và hơn thế nữa với trình chỉnh sửa ảnh của Facetune

 

. Nền tảng: iPhone, iPad, Android

 

. Nhà phát triển: Lightricks

 

. Giá: $3.99/£3.99 (iPhone), $5.99/£5.99 (iPad), $5.99/£3.99 (Android)

 

Xấu hổ về khóe miệng khi cười ư? Cảm thấy buồn về những khuyết điểm đó? Đừng sợ, Facetune có mặt đây! Hãy chọn một tấm ảnh từ Camera Roll của bạn và bắt đầu chỉnh sửa; bạn có thể xóa bỏ những vết tàn nhang không mong muốn, vùng da không như ý hay ẩn đi vùng thâm quầng dưới mắt với Smooth;  định hình lại cái mũi không được thẳng cho lắm hoặc cái cằm méo mó với Reshape; và thực hiện vài thao tác tinh chỉnh màu sắc tinh tế bằng cách sử dụng Tone.

 

Những kết quả của trình chỉnh sửa hình ảnh này thực ấn tượng. Bạn có thể chia sẻ những kết quả thông qua Facebook, Twitter và Tumblr – nếu bạn dám.

 

 

14. PhotoWonder

 

 

Photo Wonder có một tính năng cắt ghép tuyệt vời với vô số layout và hiệu ứng photo booth

 

. Nền tảng: iOS, Android

 

. Nhà phát triển: Beijing Baidu Netcom

 

. Giá: Free

 

Giao diện người dùng xuất sắc giúp Photo Wonder trở thành một trong những ứng dụng hình ảnh cho smartphone được sử dụng nhanh nhất. Nó cũng có một tính năng cắt ghép với nhiều layout đa dạng và nhiều hiệu ứng photo booth. Sự lựa chọn bộ lọc không được lớn cho lắm nhưng nhiều cái được thiết kế khá tốt mà bạn sẽ thấy chúng giá trị hơn nhiều khi so với số lượng bộ lọc từ một ứng dụng nhỏ hơn. Bộ lọc ‘Vintage’ hoạt động kì diệu trên những bức ảnh tòa nhà hay khung cảnh. Hãy kết hợp với ‘Sweety’ để tạo thành hiệu ứng retro đầy mơ mộng.

 

 

15. Rakuga Cute

 

 

Hãy nhìn xa hơn sự dễ thương và Rakuga Cute có vài tính năng rất thú vị đấy

 

. Nền tảng: iOS

 

. Nhà phát triển: Tatsumi Electronics

 

. Giá: Free

 

Nhìn sơ qua thì ứng dụng hình ảnh cho iPhone này dường như hướng tới những nữ sinh Nhật Bản hơn là dành riêng cho các nhà thiết kế, nhưng Rakuga Cute thực sự chứa đựng những chức năng chỉnh sửa hiếm thấy có thể biến nó thành một sự bổ sung thú vị cho ‘màn trình diễn’ ảnh của bạn.

 

Tùy chọn ‘Mosaic’ cho bạn chon lọc ‘pixel hóa’ bất cứ phần nào của một bức ảnh, khá hữu ích cho việc làm mờ biển số xe, nhân dạng hay nếu bạn muốn, bạn cũng có thể áp dụng lên các bộ phận trên cơ thể.

 

 

16. Halide

 

 

Halide đưa khả năng kiểm soát camera chuyên nghiệp vào ngay tầm tay bạn

 

. Nền tảng: iOS

 

. Nhà phát triển: Chroma Noir

 

. Giá: £4.99/$4.99

 

Nếu bạn yêu sự tiện lợi của nhiếp ảnh di động nhưng bỏ lỡ tính năng bạn có được với một chiếc máy SLR tuyệt vời, Halide rất đáng mua đấy. Nó sẽ hoạt động như một máy ảnh Point and Shoot đơn giản, nhưng với thao tác vuốt bạn có thể mở ra một lượng lớn những lựa chọn chỉnh tay đáng yêu, cho bạn kiểm soát việc lấy nét, ISO và tốc độ màn trập cũng như live histogram (quang đồ) để giúp bạn có được độ phơi sáng chuẩn.

 

Bạn có thể xem qua những bức ảnh theo phong cách Tinder với một thao tác kéo qua phải để thêm chúng vào bộ sưu tập ưa thích và kéo qua trái để bỏ chúng đi, và Halide có thể xuất ảnh dưới dạng RAW cho bạn sự linh hoạt hơn khi bạn chỉnh sửa những bức ảnh.

 

 

17. Camera MX

 

 

. Nền tảng: Android

 

. Nhà phát triển: Appic Labs Corp

 

. Giá: Free

 

Ứng dụng hình ảnh độc quyền cho Android Camera MX kết hợp những công cụ tăng cường mạnh mẽ với một giao diện người dùng đơn giản đẹp đẽ. Nhờ vào quá trình chỉnh sửa ảnh thông minh bạn có thể chụp được những tấm ảnh sắc nét hơn, cũng như cắt khớp ảnh sao cho hoàn hảo khi chỉnh sửa.

 

Trong phiên bản mới nhất bạn có thể tạo ra những bức ảnh động với tính năng ‘Live Shot’. Bằng cách tiết kiệm những giây cuối cùng trước khi bạn thực sự chụp ảnh, ứng dụng này cho phép người dùng chụp những bức ảnh chụp chuyển động trông như sống lại sau khi chụp và có thể chia sẻ được.

 

 

18. Lensical

 

 

. Nền tảng: iOS (iPhone)

 

. Nhà phát triển: Apptly, LLC

 

. Giá: Free

 

Lensical khiến việc tạo hiệu ứng khuôn mặt đơn giản như việc thêm những bộ lọc hình ảnh. Lensical được thiết kế cho các màn hình lớn và tận dụng việc điều khiển bằng cử chỉ một tay, làm nó trở thành một sự bổ sung hoàn hảo cho máy ảnh trên iPhone 6 và iPhone 6S Plus.

 

19. Camera+

 

 

Camera+ được yêu thích bởi người dùng iPad và cuối cùng đã đến trên iPhone rồi đây

 

. Nền tảng: iOS (iPhoneiPad)

 

. Nhà phát triển: tap tap tap

 

. Giá: $2.99/£2.99 (iPhone), $4.99/£4.99 (iPad)

 

Ứng dụng máy ảnh mặc định trên iPhone không hề thông minh: đúng vậy, bạn có thể sử dụng nó để chụp vài tấm ảnh thông thường, nhưng nó không mang đến cho bạn những tính năng sáng tạo. Đây là chỗ mà Camera+ vượt trội hơn. Ứng dụng có hai phần: camera và trình chỉnh sửa ảnh, và nó thực vượt trội hơn ở phần sau, với rất nhiều những tính năng nâng cao.

  

Camera+ không chỉ giới hạn bạn trong việc chỉnh sửa những bức ảnh mới – bạn có thể nhanh chóng đưa những tấm ảnh đang có sẵn vào trong Lightbox nhờ đó bạn có thể thổi hồn cho chúng.

 

 

20. Clone Camera Pro

 


Nhân đôi ảnh của bạn với Clone Camera Pro

 

. Nền tảng: iOS (iPhone)

 

. Nhà phát triển: Peta Vision

 

. Giá: $1.99/£1.99

 

Một ứng dụng tạo bố cục ảnh thông minh cho phép bạn phân thân trong những bức ảnh của mình. Clone Camera cho phép bạn tạo ra một ‘tấm ảnh’ có khung cảnh với cùng một người trong đó trong nhiều quãng thời gian. Đó đơn giản là trường hợp bạn chụp ảnh bốn bức ảnh của cùng một người ở một vị trí khác nhau và sau đó lựa ra những khu vực bạn muốn gắn chúng lại tạo thành bức ảnh cuối cùng. Ứng dụng hoạt động hiệu quả nhất nếu bạn có một cái tripod, nếu không thì hãy giữ cố định thiết bị của bạn.

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận khác (1)

Khóa điện tử Ezset (15:51 16/05/2018)

Bài viết rất hữu ích Cảm ơn tác giả http://longgiangvu.com/san-pham/khoa-dien-tu-miwa-12

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • a-design-award
  • g-mark
  • Giải thưởng thiết kế toàn cầu
  • youtube
  • if-design-award
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2020 Designs.vnGlobal design news and ideas