>

20 bí quyết giúp mọi người có được nụ cười tự nhiên
Thứ 3, 09/05/2017
3641

Một trong những thách thức lớn nhất mà các nhiếp ảnh gia cần phải giải quyết là làm sao để mọi người nở nụ cười tự nhiên. Phát âm “cheesy” là một cách hay được các nhiếp ảnh gia yêu cầu. Tuy nhiên điều này dễ tạo ra những nụ cười “công nghiệp” ít giành được thiện cảm người xem bằng những nụ cười chân thành và tự nhiên. Với 20 bí quyết dưới đây, nhiếp ảnh gia Suzi Pratt sẽ giúp bạn có được những bức ảnh hấp dẫn mọi người.

Với những bức ảnh cá nhân

 

1. Tiếp cận với một nụ cười

 

Một nụ cười và thái độ thân thiện luôn có tính truyền nhiễm. Vì vậy nếu bạn muốn có được một nụ cười thực sự của một ai đó, hãy chắc chắn rằng bạn đang mỉm cười thích thú và thể hiện sự thân thiện với nhân vật bằng giọng điệu nhẹ nhàng trước khi bấm máy để ghi lại những khoảnh khắc xuất thần của nhân vật.

 

20-bi-quyet-giup-moi-nguoi-co-duoc-nu-cuoi-tu-nhien-1

 

 

2. Đưa ra lời khen ngợi

 

Một trong những cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để khiến một ai đó để mỉm cười là tăng sự tự tin của họ. Bạn có thể dễ dàng thực hiện điều này bằng cách đưa ra lời khen dựa trên những đặc điểm mà bạn thấy ở nhân vật. Họ đang có trang phục hấp dẫn hay đeo đồ trang sức lạ mắt? Họ đang cười mỉm hay cười sảng khoái? Hãy cho nhân vật của mình một lời khen!

 

  

3. Mỉm cười cùng đôi mắt

 

Làm thế nào để bạn biết đâu là một nụ cười thực sự còn đâu là một nụ cười “công nghiệp”? Câu trả lời nằm ở đôi mắt. Nụ cười “công nghiệp” thường chỉ  xuất hiện ở nửa dưới khuôn mặt với đôi môi cong lên thành một nụ cười. Trong khi đó một nụ cười thân thiện sẽ kéo theo việc khép hai mi mắt. Nếu thấy bức ảnh mình chụp trông hơi ngớ ngẩn và bạn không rõ tại sao, hãy chụp khi họ mỉm cười và khép hờ mi mắt, hoặc áp dụng "smize" như Tyra Banks.

 

 

4. Nụ cười giả!

 

Để bắt một nụ cười thực sự, nhân vật của bạn cần cảm thấy thoải mái và thư giãn. Vậy nên cách tốt nhất để phá không khí căng thẳng trước khi chụp là cười. Đầu tiên bạn cần một nụ cười giả thật lớn hoặc một điều gì đó tương tự như “Để xem ai có tiếng cười lớn nhất nào! 3, 2, 1, cười!". Tuy nhiên, những điều này không phải để nắm bắt tiếng cười giả mạo mà là tạo cơ hội để nụ cười thực sự sẽ xuất hiện sau đó. Cũng cần lưu ý sự nhiệt tình của bạn đối với hoạt động và giọng điệu phù hợp để kỹ thuật này hoạt động trơn chu.

 

20-bi-quyet-giup-moi-nguoi-co-duoc-nu-cuoi-tu-nhien-2

 

 

5. Hãy cho tôi thấy gương mặt hạnh phúc của bạn! Gương mặt ngớ ngẩn! Gương mặt buồn!

 

Hầu hết mọi người đều có thể đáp ứng tốt yêu cầu nếu bạn đưa ra hướng dẫn cụ thể về việc bạn cần họ làm. Giúp họ thư giãn và cảm thấy ít tự ti hơn bằng cách cho họ trải qua hàng loạt trạng thái biểu cảm trên gương mặt. Bạn có thể đang nghĩ rằng điều này chỉ hiệu quả với trẻ em nhưng một không nhỏ người lớn cũng sẽ thực hiện thuần thục bài tập nhỏ này.

 

 

6. Thay vì "Say cheese," hãy nói ...

 

Hầu hết mọi người mong đợi nghe "say cheese" trước khi chụp ảnh. Làm họ ngạc nhiên bằng cách nói những thứ khác, chẳng hạn như "money","whiskey" cho người lớn, hoặc "pickles","chocolate" cho trẻ em, hay bất kì từ nào khiến miệng gần giống nụ cười phù hợp với nhân vật là một điều không thể bỏ qua.

 

 

7. Kể với họ một trò đùa (hoặc yêu cầu họ kể cho bạn một câu chuyện đùa)

 

Một trong những cách hiển nhiên nhất để khiến mọi người cười là kể một câu chuyện cười. Bí quyết là tìm một trò đùa phù hợp với khán giả. Cá nhân tôi thích sử dụng trò đùa để chụp ảnh sự kiện công ty của tôi và nó được hưởng ứng bởi hầu hết mọi người. Nhưng tôi không sử dụng chúng với trẻ em. Thay vào đó tôi sử dụng trò chơi “Cốc cốc cốc” để khiến những đứa trẻ thoải mái hơn.
Hỏi: "Cách nhanh nhất để một nhiếp ảnh gia có thể kiếm tiền là gì?"
Đáp: "Bán máy ảnh của bạn đi!"

 

20-bi-quyet-giup-moi-nguoi-co-duoc-nu-cuoi-tu-nhien-3

 

 

Với những bức ảnh chụp theo nhóm


Khi chụp ảnh nhóm, bạn cũng có thể sử dụng bất kì kĩ thuật nào ở trên và những thủ thuật nhỏ ngay sau đây.

  

8. Nói thầm một bí mật với người đứng bên cạnh bạn.

 

Ý tưởng chính ở đây là làm cho những người trong nhóm của bạn xích lại gần nhau hơn. Kỹ thuật này có thể gợi lên nụ cười mỉm và nụ cười khúc khích khi mọi người có khuynh hướng sẽ thì thầm những tin đồn với nhau.

 

 

9. Mọi người nhìn nhau.

 

Điều này diễn ra tốt nhất cho các nhóm có ít nhất ba người trở lên. Lý do tại sao vẫn còn còn chưa rõ. Có thể là do không ai thực sự chắc chắn về việc người khác sẽ nhìn ai và sẽ cười mỉm, cười sảng khoái vì dự đoán của mình hóa ra không đúng. Điều này rất tốt khi chụp chụp trực diện. Sử dụng nó để làm mọi người thả lỏng, rồi kết hợp cùng một vài bí quyết khác để mọi người có những nụ cười nghiêm túc hơn.

 

20-bi-quyet-giup-moi-nguoi-co-duoc-nu-cuoi-tu-nhien-4

 

 

10. Mọi người hãy nhìn vào ____.

 

Bạn cần biết tên mục tiêu để mọi người cần chú ý vào. Bằng cách kêu gọi ai đó đặc biệt trong một nhóm, bạn đang làm cho họ trở thành trung tâm của sự chú ý và thường thì những phản ứng hài hước sẽ được bộc lộ ở những người còn lại sau khi thấy nhân vật mục tiêu phản ứng với ánh mắt của mọi người ra sao.

 

 

11. Mọi người hãy nhìn tôi!

 

Thực hiện điều này sau khi bạn đã thực hiện thủ thuật số 8 hoặc số 9. Sau khi nhóm đã làm quen với nhau và cùng cười, họ trở nên thoải mái hơn. Lúc này bạn có thể chuyển sự chú ý trở lại máy ảnh và khiến mọi người nhìn bạn với nụ cười thực sự trên khuôn mặt của họ. Bạn cũng có thể đi một bước xa hơn bằng cách nói điều gì đó vui tươi và ngớ ngẩn như: "Trông các bạn không thật hạnh phúc!  Hãy làm cho những nụ cười lớn hơn!"

 

 

12. Những hành động ngớ ngẩn

 

Gần như mọi người trong nhóm sẽ muốn một bức ảnh ngẫu hứng sau khi chụp một bức ảnh nghiêm túc. Vấn đề là, hầu hết các nhóm không biết phải làm gì để tạo nên một bức ảnh ngẫu hứng và bạn cần đưa ra một số gợi ý. Với người lớn, đây là những hành động mà tôi thường đưa ra.
- Mọi người cụng ly với nhau và nói, “cheers!" nếu họ đang cầm đồ uống.
- Đưa tay lên cao!
- Chỉ vào máy ảnh!
- Giơ ngón tay lên!

 

20-bi-quyet-giup-moi-nguoi-co-duoc-nu-cuoi-tu-nhien-5

 

 

Với những bức ảnh chụp cặp đôi

 

Bạn có thể sử dụng nhiều kỹ thuật nhóm ở trên cho các cặp vợ chồng, nhưng bạn cũng sẽ cần một số thủ thuật đặc biệt để bộc lộc tình cảm mà cặp đôi dành cho nhau.

 

13. Hãy nói cho tôi biết các bạn gặp nhau như thế nào/lần đầu tiên bạn biết rằng bạn đã yêu.

 

Nói về những giây phút thân mật, hạnh phúc với đôi vợ chồng là một cách tuyệt vời để cả hai hòa nhập với nhau và gợi lên những nụ cười lãng mạn.

 

 

14. Cho cô ấy hôn lên má / trán / mũi.

 

Hầu hết các cặp vợ chồng hạnh phúc sẽ chắc chắn mỉm cười khi được yêu cầu chụp ảnh thân mật với nhau.

 

20-bi-quyet-giup-moi-nguoi-co-duoc-nu-cuoi-tu-nhien-6

 

 

15. Yêu cầu họ nhảy.

 

Khiến cặp vợ chồng di chuyển sự tập trung của họ ra khỏi máy ảnh, đặc biệt nếu họ đang cảm thấy không thoải mái. Gần như tất cả các cặp đôi sau đó sẽ có được tinh thần tốt. Điều này cũng cho phép bạn có được một số bức ảnh tự do.

 

 

Đối với trẻ em

 

16. Nhìn nhau mà không cười.

 

Bạn yêu cầu những đứa trẻ nghiêm túc nhìn nhau trong vòng một phút và không được cười. Nhiều khả năng bạn sẽ nhận được kết quả ngược lại. Đây là một cách đơn giản nhưng hiệu quả cao để có được nụ cười của trẻ em.

 

 

17. Chơi trò chơi.

 

Nếu bạn có không gian và thời gian để trẻ em chơi trò chơi, thì bạn cần tận dụng lợi thế đó! Cho chúng chơi trò Simon Says (Tôi bảo...), Duck Duck Goose (Đổi chỗ) hoặc bất kỳ trò chơi phù hợp với lứa tuổi khác, điều đó sẽ giúp chúng năng động và tự nhiên hơn.

 

 

18. Đếm từ một đến ba, hãy nhảy càng cao càng tốt!

 

Nhảy luôn luôn tạo ra sự vui vẻ cho trẻ em và thậm chí cả với người lớn. Làm cho nó thú vị và hấp dẫn hơn bằng cách biến nó thành một cuộc thi nhảy để xem ai có thể nhảy cao nhất.

 

20-bi-quyet-giup-moi-nguoi-co-duoc-nu-cuoi-tu-nhien-1

 

 

19. Thè lưỡi của bạn ra.

 

Phải thừa nhận, hình ảnh những đứa trẻ thè lưỡi ra không phải là một hình ảnh phổ biến. Nhưng nếu bạn thè lưỡi vào chúng hoặc biến nó thành trò chơi tìm người có lưỡi dài nhất, điều này có thể dẫn đến những tràn cười lớn mà bạn đang đi tìm.

 

 

20. Đôi tai thỏ.

 

Bạn thậm chí có thể không phải yêu cầu trẻ em làm điều này vì tự chúng sẽ thực hiện. Tai thỏ dường như là một trò chơi phổ quát không chỉ của trẻ em ở mọi nơi trên thế giới mà thậm chí cả người lớn cũng hay đùa với nhau.

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • ACACIA - PASSION FOR FABRICS
  • Tuyen dung noi that
  • MM Interior
  • Tuyển THIẾT KẾ ĐỒ HỌA
  • youtube
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2019 Designs.vnGlobal design news and ideas