12 font chữ vintage cổ điển

global design news and ideas

>

12 font chữ vintage tuyệt đẹp dành cho các thiết kế cổ điển
Thứ 3, 10/03/2015
21179

Mời bạn đọc tải về 12 bộ font chữ vintage tuyệt đẹp để sử dụng cho các thiết kế đồ họa cần một sự đơn giản, tinh tế và ấn chứa những nét cổ điển!

Dưới đây là 12 bộ font chữ được Designs.vn tìm kiếm trên các trang web uy tín về font chữ để mang đến cho bạn đọc những lựa chọn tốt nhất và đa dạng nhất, mỗi bộ font sẽ có những gợi ý nhỏ để bạn sử dụng hiệu quả hơn trong các thiết kế. Chúc các bạn vui vẻ!

 

01 | Manifesto

 

Manifesto là một bộ font chữ viết hoa rất rõ ràng của nhà thiết kế Tomaz Leskovec, nó được lấy cảm hứng từ các yếu tố thẩm mỹ của các công trình tại Italy vào giữa những năm 1920. Góc cạnh và dễ gây sự chú ý, Manifesto tăng tính hiệu quả cho những dòng tiêu đề, các thiết kế poster và nhiều thứ khác nữa.

 

 

 

02 | Delicate

 

Dành cho những thiết kế cần đến sự tối giản, Delicate là sản phẩm của studio FAAK&PAAT đến từ Pháp. Nó là một bộ font chữ serif stencil thanh lịch với các chi tiết hình học hiện đại. Thiết kế suất sắc này có ba phiên bản bao gồm: Bo tròn, đậm và sắc nét, nó cũng hoàn toàn miễn phí cho cả nhu cầu sử dụng cá nhân hay thương mại.

 

 

 

03 | Sunn

 

Sunn là sự sáng tạo của bộ đôi nhà thiết kế Gatis Vilaks và Krišjānis Mežulis. Một bộ font chữ viết hoa rất quyến rũ và mang lại cảm giác như chữ viết tay - nó rất thích hợp cho các dòng tiêu đề (headline) hay các chất liệu quảng cáo với một sự mô tả ngắn gọn. Những đường nét cao và mảnh kết hợp với các nét chữ uốn cong nhẹ nhàng giúp tạo ra những sản phẩm mang cảm giác handmade hay một sự trang trí.

 

 

 

04 | Big John

 

Nhà thiết kế người Tây Ban Nha Ion là tác giả đứng sau bộ font chữ đơn giản và bắt mắt này. Thêm một bộ font chữ lấy cảm hứng từ các thiết kế hình học, đi kèm với Big John chúng ta còn có một phiên bản khác với tên gọi Slim Joe - một phiên bản ultra light (siêu mảnh) hấp dẫn của Big John. Cả 2 thiết kế này đều được miễn phí cho cả người dùng cá nhân cũng như cho các mục đích thương mại.

 

 

 

05 | Reis

 

Rất hấp dẫn! Reis là bộ font chữ được thiết kế theo kiểu chữ viết tay được tạo ra bởi Marcelo Reis Melo. Sự lựa chọn tuyệt vời cho các thiết kế poster, logo và nhiều thứ khác nữa. Đặc biệt là Reis hoàn toàn miễn phí cho người dùng cá nhân lẫn thương mại. Bạn có thể follow trang cá nhân của nhà thiết kế này để nhận được những sản phẩm tuyệt vời khác.

 

 

 

06 | Anders

 

Anders là một font chữ lấy cảm hứng từ các thiết kế hình học, nó là dự án thử nghiệm để phục vụ cho các quảng cáo sáng tạo của nhà thiết kế trẻ Tom Anders Watkins. "Sử dụng các đường nét từ các bộ font chữ hiện đại, tôi muốn mọi thứ trở nên tối giản tuy nhiên phải có một chút gì đó độc đáo, và đây là kết quả", Watkins chia sẻ.

 

 

 

07 | Dense

 

Dense là một font chữ sans-serif (không chân) hết sức linh hoạt, thanh lịch và có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Bộ font chữ có ba phiên bản bao gồm: Mỏng, cân đối và đậm, tuy nhiên đến lúc này chúng ta mới chỉ được sử dụng phiên bản Regular (cân đối). Tác giả của Dense, họa sĩ Charles Daoud cho biết anh sẽ sớm cập nhật 2 phiên bản còn lại lên trang cá nhân trên trang mạng Behance.net.

 

 

 

08 | Jaapokki

 

Jaapokki là sản phẩm của nhà thiết kế người Phần Lan Mikko Nuuttila. Với các đường nét rõ ràng, hai phiên bản để thay thế và các nét uốn lớn, Jaapokki là sự lựa chọn hoàn hảo cho các thiết kế poster, logo và nhiều thứ khác nữa.

 

 

 

09 | Biko

 

Biko là sản phẩm của nhà thiết kế đồ họa và họa sĩ tạo hình Marco Ugolini, một bộ font chữ sans serif (không chân) với các ký tự mạnh mẽ và thân thiện. Tên của bộ font chữ này được lấy từ tên của nhà hoạt động xã hội nổi tiếng trong cuộc chiến chống phân biệt chủng tộc tại Nam Phi - Steve Biko. Và bộ font này có 2 phiên bản là phiên bản Regular (cân đối) và Black, nó rất thích hợp để thể hiện những slogan, lời kêu gọi hành động hay các thiết kế logo. Tuy nhiên hiện nay Biko mới chỉ cho phép sử dụng với mục đích cá nhân, còn đối với người dùng muốn sử dụng cho mục đich thương mại, họ phải trả thêm 20 Euro.

 

 

 

10 | Baron

 

Được tạo ra bởi Frank Hemmekam - Một sinh viên chuyên ngành thiết kế đồ họa. Bộ font này được thiết kế để phục vụ cho mục đích trưng bày, Frank chia sẻ rằng bộ font viết hoa này được lấy cảm hứng từ các bộ font chữ cổ điển, nó có rất nhiều lựa chọn về phong cách cũng như kích thước, hoàn hảo cho các thiết kế poster, dòng chữ trong thiết kế logo hay các dòng tiêu đề (headline). Baron hiện miễn phí cho cả mục đích cá nhân lẫn thương mại.

 

 

 

11 | Kilogram

 

Bộ font chữ này được tạo ra bởi nhà thiết kế KalleGraphics và nó được lấy cảm hứng từ bộ font Anagram của Nick Curtis. Thiết kế đậm của Kilogram áp dụng cho cả các ký tự viết hoa, viết thường, chữ số hay các ký tự đặc biệt. Tuy nhiên bạn chỉ có thể sử dụng nó cho nhu cầu cá nhân.

 

 

 

12 | Tracks

 

Tracks Type là bộ font chữ viết hoa chỉ áp dụng cho các ký tự của bảng chữ cái, nó được lấy cảm hứng từ những đường giao nhau của đường ray xe lửa. Được mô tả là bộ font chữ linh hoạt và rõ ràng, Tracks được thiết kế bởi nhà thiết kế trẻ đến từ Indonesia Gumpita Rahayu. Bộ font này được miễn phí với 2 phiên bản thường mà nghiêng. Được thiết kế để phục vụ cho mục đích trưng bày và hiển thị, Tracks nhìn rất tuyệt khi xuất hiện như một dòng tiêu đề.

 

 

Link download (Tổng hợp 12 font) 

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • a-design-award
  • g-mark
  • Giải thưởng thiết kế toàn cầu
  • VFBC 2021 – 10 ngày thể hiện “chất” riêng cùng thương hiệu VinFast
  • youtube
  • if-design-award
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2021 Designs.vnGlobal design news and ideas