>

11 bộ phim kinh dị hay nhất cho đêm Halloween
Thứ 2, 31/10/2016
3774

Bắt đầu từ một ngày lễ thánh để tưởng nhớ những người đã qua đời được tổ chức lần đầu vào khoảng những năm 50 của thế kỉ XVIII, Halloween ngày nay là một dịp vui chơi của trẻ em và giải trí đối với người lớn. Đây là một dịp hoàn hảo để bạn có thể gặm nhấm kho phim kinh dị của mình. Bài viết dưới đây sẽ điểm qua 11 bộ phim kinh dị đã trở thành kinh điển của điện ảnh thế giới trong 40 năm qua.

1. The Exorcist 

  11-bo-phim-kinh di-hay-nhat-cho-dem-Halloween-1

 

Được công chiếu lần đầu năm 1973, bộ phim về một cô gái bị điều khiển bởi quỷ dữ này đã làm cho nhiều khán giả nôn mửa và ngất xỉu ở rạp chiếu phim. Điều này đã làm nó bị cấm bởi chính quyền một số địa phương ở Anh.


Là một phần của việc quảng bá bộ phim, biểu tượng của bộ phim được tạo bởi Dan Perri. Ngược lại với các thiết kế đậm chất hoạt hình của những bộ phim kinh dị trước đó, thiết kế biểu tượng của Peri đã sử dụng phông chữ Catholic Bible thay cho các phông chữ họ serif để tạo nên cảm giác bí hiểm của tôn giáo nhưng không kém phần thanh lịch.

 

 

2. The Omen

 

11-bo-phim-kinh di-hay-nhat-cho-dem-Halloween-2 

Tác phẩm được phát hành năm 1976 này là câu chuyện về một đứa con của quỷ được sinh ra trong thời hiện đại, Poster của nhà thiết kế Tom Jung này đã gây ấn tượng mạnh bằng cách kết hợp con số của quỷ Satan – 666 – vào trong chữ O.


Giống như biểu tượng Exorcist ở trên, thiết kế này sử dụng phông chữ đó là gợi nhớ của các văn bản tôn giáo thời Trung cổ với màu đỏ trên nền đen. Điểm khác ở đây là: The Omen tạo cho chúng ta cảm giác về những nét chữ vụng về của trẻ con. Đồng thời số 666 phản ánh sự bí ẩn và ma quỷ của bộ phim.

 

 

3. The Shining 

  11-bo-phim-kinh di-hay-nhat-cho-dem-Halloween-3

 

Bộ phim được đạo diễn Stanley Kubrick chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Stephen King được coi là một trong những phim kinh dị nhất mọi thời đại. Biểu tượng của bộ phim cũng được tạo ra bởi một trong những nhà thiết kế đồ họa lớn nhất thế của thập niên 80, Saul Bass.

 

Khuôn mặt của một con quỷ được phác họa trong khuôn hình của chữ 'T', những  chữ cái được sắp xếp không cân bằng (một sự pha trộn kỳ lạ của chữ hoa và chữ thuờng; từ 'the' được làm nổi bật hơn từ 'shining ') phản ánh tình trạng hỗn loạn trong tâm trí của  nhân vật chính trong tác phẩm - Jack Nicholson.

 

 

4. Friday the 13th 

  11-bo-phim-kinh di-hay-nhat-cho-dem-Halloween-4

 

Đây là một trong những thương hiệu phim kinh dị thành công nhất trong lịch sử, với 12 phần mở rộng và vẫn còn tiếp tục cho đến ngày nay. Friday the 13th được bắt đầu với một nỗi kinh hoàng khi một nhóm thanh thiếu niên trong một trang trại bị giết, từng người từng người một. Bộ phim này được dự định vừa chọc cười lại vừa hù dọa khán giả nên biểu tượng của phim mang phong cách hoạt hình này là sự pha trộn giữa rùng rợn và hài hước: các nét chữ giống như mảnh vỡ của gỗ (một dấu hiệu trang trại bị phá vỡ, có lẽ?), vết máu ướt đẫm “13” gợi lên cảm giác về sự sắp xếp trong một cửa hàng.

 

 

5. A Nightmare on Elm Street 

  11-bo-phim-kinh di-hay-nhat-cho-dem-Halloween-5

 

Là một câu chuyện về một bóng ma ám ảnh giấc mơ và cuộc sống khi tỉnh của hai người, Nightmare on Elm Street là nguyên mẫu của các bộ phim kinh dị trong những năm 1980 và nhanh chóng trở thành một thương hiệu cực kỳ thành công. Có một loạt các biểu tượng trên tài liệu quảng cáo khác nhau nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là biểu tượng được tạo ra bởi Dan Perri khi công chiếu lần đầu bộ phim. Các chữ cái đước sắp xếp khéo léo gợi lên hình ảnh đường phố và tòa nhà đang cháy, truyền tải một bầu không khí ảm đạm của địa ngục và sự nguyền rủa, khiến người xem có cảm giác như cơn ác mộng đang diễn ra.

 

 

6. Scream

 

11-bo-phim-kinh di-hay-nhat-cho-dem-Halloween-6

 

Là một loạt phim được lấy cảm hứng từ lễ hội Halloween, các nhà sản xuất đã thay đổi rất nhiều kịch bản gốc và mang vào Scream rất nhiều yếu tố hiện đại. Điều này làm cho việc quảng bá phần hai được sản xuất năm 1997 trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Một biểu tượng tối giản mang lại một cảm giác mới lạ cho những khác giả thập niên 90 thích sự giật gân đã tràn ngập các màn ảnh khi đó cũng như những người không thích các chi tiết bạo lực như ở phần đầu.

 

 

7. The Blair Witch Project

 

11-bo-phim-kinh di-hay-nhat-cho-dem-Halloween-7

 

The Blair Witch Project (1999) mang lại cho chúng ta một thể loại phim kinh dị mới: Found footage - khi mà hầu hết thời lượng của bộ phim là các đoạn phim được tìm thấy hoặc đang ghi hình bằng nhiều thiết bị khác nhau như máy quay cầm tay hoặc máy quay an ninh từ các nhân vật chính bị mất tích hoặc đã chết. Và cùng với nó là một cách tiếp cận mới để tiếp thị bộ phim. Thay vì chỉ xuất hiện trên các poster, các biểu tượng cũng được phát hành trên internet, cùng với các cảnh quay của bộ phim, trong vỏ bọc của một câu chuyện có thật. Một trong những biểu tượng sớm nhất và thành công nhất trong số đó là dòng chữ lởm chởm, gãy khúc cùng biểu tượng người que đầy ám ảnh, đã trở thành một thiết kế kinh điển cho đến ngày hôm nay. Phiên bản ở trên là từ bìa đĩa DVD.

 

 

8. The Ring 

  11-bo-phim-kinh di-hay-nhat-cho-dem-Halloween-8

 

The Ring (2002) là một bộ phim tâm lý kinh dị về một cuốn băng bị nguyền rủa, là một phim làm lại của một bộ phim siêu nhiên của Nhật Bản, Ringu. Nhưng khi nói đến logo, ít nhất, phiên bản Mỹ đã thay đổi hoàn toàn. Sức mạnh siêu nhiên được ẩn chứa trong các nét chữ trẻ con và quầng sáng hình chiếc nhẫn tạo nên một thiết kế thực sự độc đáo và khuếch đại cảm giác nguy hiểm cho người xem phim.

 

 

9. 28 Days Later 

  11-bo-phim-kinh di-hay-nhat-cho-dem-Halloween-9

 

Là một trong những phim về zombie hiện đại đầu tiên (đã được sửa lại thành nạn nhân không chết của một bệnh dịch kỳ lạ), 28 Days Later (2002) là một sáng tạo gốc tuyệt mỹ. Biểu tượng của nó là đậm chất cổ điển khi kết hợp biểu tượng phóng xạ, các hình khắc sừng quỷ thời Trung cổ cùng các nét bút chì đầy thẩm mỹ tạo ra cảm giác về sự nguy hiểm nhưng đầy quyến dụ. Biểu tượng này đã đóng góp vào thành công không nhỏ của bộ phim.

 

 

10. Paranormal Activity 

  11-bo-phim-kinh di-hay-nhat-cho-dem-Halloween-10

 

Sử dụng kĩ thuật Found footage, Paranormal Activity đã trở thành một trong những thương hiệu phim kinh dị lớn nhất của thế kỷ mới. Biểu tượng phim cũng đầy sự tinh tế, lạnh lùng với chữ in hoa. Đồng thời biểu tượng cũng gợi lên cảm giác về công nghệ số đằng sau những cảnh quay được tìm thấy, trong khi các dòng mờ, các sọc cửa sổ và màu đỏ trên nền đen kết hợp với nhau để tạo nên sự kinh dị cho mọi người.

 

 

11. Saw

 

11-bo-phim-kinh di-hay-nhat-cho-dem-Halloween-11 

Báo trước sự nổi lên của thể loại 'bạo dâm', loạt phim  Saw đã mang lại một cảm giác mới về sự khó chịu cho phim kinh dị. Biểu tượng xoắn, biến dạng và xấu xí này đã thể hiện tất cả điều đó. Méo mó, không tập trung và những vết kim loại đã thể hiện được tất cả các loại biến cố khủng khiếp trong phim.

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • a-design-award
  • g-mark
  • Giải thưởng thiết kế toàn cầu
  • youtube
  • if-design-award
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2019 Designs.vnGlobal design news and ideas