10 tính năng nổi bật trên iOS 8

global design news and ideas

>

10 tính năng nổi bật trên iOS 8
Thứ 4, 04/06/2014
2802

iOS 8 đã được Apple chính thức giới thiệu tại WWDC 2014 tối hôm qua, hãy cùng Designs.vn điểm qua 10 tính năng nổi bật nhất trên hệ điều hành được rất nhiều người mong đợi này!

Thiết kế và thanh notification

 

Thiết kế của iOS 8

 

Xây dựng dựa trên giao diện phẳng của iOS 7, iOS 8 cho phép bạn làm nhiều điều hơn với thao tác bấm đúp vào nút home, thay vì chỉ hiện lên tất cả các ứng dụng đang chạy của bạn, nó còn hiển thị thêm ảnh đại diện của những người mà bạn hay liên lạc nhất. Từ đây, bạn có thể bấm vào các icon bên cạnh ảnh đại diện để gọi, gửi tin nhắn hay gửi email cho người này.

Ngay lúc này, thật dễ dàng để phản hồi lại các thông báo. Ví dụ, nếu bạn có tin nhắn văn bản, thanh thông báo sẽ hiện ở phía trên cùng của màn hình như trước kia, nhưng thay vì phải mở ứng dụng tin nhắn, bạn có thể trả lời ngay lập tức tại màn hình home screen. Tính năng này cũng làm việc tốt với các thông báo từ ứng dụng Calendar hay các ứng dụng của bên thứ ba như Facebook. Bạn không muốn trả lời các thông báo? Bạn có thể swipe để bỏ qua các tin nhắn hay từ chối một cuộc hẹn. Bạn cũng có thể tùy chỉnh để tính năng này làm việc từ màn hình khóa, điều này sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian cho bạn vì tất cả các thao tác này chỉ mất vỏn vẹn vài giây. 

 

thiết kế của iOS 8

 

Thêm vào đó, các nhà phát triển của bên thứ ba sẽ có thể tạo ra các widget mà sẽ xuất hiện ở bảng thông báo khi bạn kéo nó xuống. Ví dụ, widget của ứng dụng ESPN SportsCenter sẽ hiển thị số điểm của đội bóng mà bạn yêu thích. Widget của ứng dụng eBay sẽ cho phép bạn điều chỉnh và tăng mức đặt giá của mình trên chợ điện tử này.

 

 

Siri

 

Siri trên iOS8

 

Siri đang trở thành người bạn vô cùng thân thiện với các lái xe, như việc hỗ trợ tốt hơn chế độ rảnh tay - bạn chỉ cần nói "Hey siri" để bắt đầu cuộc hộii thoại. Xa hơn nữa, Siri sẽ làm việc với Shazam để nhận diện các bài hát và cho phép bạn mua những bài hát này qua Itunes chỉ bằng giọng nói của bạn.

 

 

TouchID

 

TouchID của iOS 8

 

Ứng dụng của bên thứ ba ngay bây giờ sẽ có thể sử dụng TouchID. Tuy nhiên, như trước đây, dữ liệu dấu vân tay vẫn sẽ chỉ nằm trên các thiết bị iOS. Điều này giúp việc đăng nhập vào Facebook và Twitter trở nên dễ dàng hơn rất nhiều cũng như việc sử dụng để thanh toán trên các ứng dụng.

 

 

Mail

Mail trên iOS8

 

Một vài sự thay đổi nhỏ đã giúp ứng dụng Mail trở nên tốt hơn rất nhiều, bạn có thể dễ dàng đánh dấu những mail quan trọng hay xóa mail chỉ bằng một cú trượt. Khi soạn email, bạn có thể kéo xuống trên một bản nháp để thu nhỏ nó và truy cập một mail khác trong hòm thư của bạn. Tiếp đó bấm vào phía dưới màn hình để mở lại bản nháp mà bạn vừa thu gọn. Một tiện ích khác đó là việc bạn có thể thêm các sự kiện từ Mail vào ứng dụng Calendar.

 

 

Spotlight

 

Spotlight trên iOS8

 

Tương tự như trên OSX Yosemite, Spotlight trên iOS 8 mang lại rất nhiều tính năng mới. Ngay lúc này, bạn có thể tìm các ứng dụng - không chỉ ở trên thiết bị của bạn, bạn cũng có thể xem được những tin tức mới, được nhiều người quan tâm hay các nhà hàng nổi tiếng ngay trên Spotlight. Bạn cũng có thể tìm các bài hát và Spotlight sẽ hiển thị các kết quả từ bộ sưu tập của bạn và tuyệt vời hơn cả là nó tìm kiếm ngay trên iTunes giúp bạn ngay lập tức có được bài hát mà mình yêu thích mà không phải mất quá nhiều thao tác. Nếu bạn tìm kiếm một bộ phim, Spotlight sẽ mang cung cấp cho bạn danh sách các rạp chiếu phim ở gần bạn nhất có chiếu bộ phim mà bạn đang tìm.

 

 

Keyboard

 

Bàn phím quicktype iOS 8

 

Cuối cùng, kiểu nhập liệu dự đoán đã đến với iOS. Apple’s QuickType, như tên gọi, tính năng này sẽ đưa ra các gợi ý các từ hay cụm từ không chỉ dựa vào người mà bạn đang liên lạc mà còn dựa vào các ứng dụng mà bạn đang sử dụng. Bàn phím mới này nhìn qua không khác gì so với bàn phím của iOS 7, vì vậy chúng ta vẫn không có hàng phím số. Tuy nhiên, Apple sẽ hỗ trợ các bàn phím của bên thứ 3, giống như Swype.

 

 

Healthkit

 

Healthkit trên iOS8

 

Trong khi có rất nhiều các ứng dụng khác nhau về sức khỏe và hoạt động thể chất nhưng lại không có cách nào để tổng hợp tất cả các thông tin từ các tính năng khác nhau. Tương tự ứng dụng Passbook, Healthkit sẽ cho phép bạn tổng hợp tất cả thông tin trong một ứng dụng giống như một trung tâm ý tế. Theo lời quảng cáo, Apple không chỉ rõ ứng dụng của bên thứ 3 được tích hợp Healthkit, nhưng những ứng dụng hàng đầu trong lĩnh vực này như Fitbit và Nike+ sẽ được hiển thị trên màn hình. 

 

 

Homekit

 

Homekit iOS8

 

Giống như các ứng dụng sức khỏe và thể chất, đây là một tập hợp của các thiết bị nhà thông minh. Apple’s Homekit thiết lập một giao thức mạng chung nên người sử dụng có thể kiểm soát tất cả các thiết bị của mình mà không phải mở một trong số rất nhiều ứng dụng khác nhau. Homekit cho phép bạn nhóm các thiết bị riêng lẻ lại với nhau và điểu khiển chúng bằng Siri. Ví dụ, bạn có thể nói "Get ready for bed" và cửa Gara của bạn sẽ đóng lại, đèn sẽ tắt và điều hòa sẽ thay đổi nhiệt độ.

 

 

Tin nhắn

 

Tin nhắn trên iOS8

 

Người sử dụng ngay lúc này đã có thể thiết lập các tùy chỉnh đối với tin nhắn nhóm. Bạn có thể thay đổi tên, thêm hoặc là bỏ đi những người trong nhóm và thiết lập tính năng Do Not Disturb (không làm phiền) cho mỗi nhóm bạn riêng biệt. Thêm vào nữa, bạn có thể chia sẻ thông tin về địa điểm mà bạn đang có mặt tại đó dễ dàng giống như việc chia sẽ những bức ảnh vậy.

 

 

Family Sharing

 

family sharing

 

Ngoài việc có thể chia sẻ hình ảnh và các mục lịch, các thành viên trong gia đình cũng sẽ có thể chia sẻ những nội dung mua trên AppStore và iTunes với tối đa lên đến 6 người, hỗ trợ tất cả các nội dung cùng sử dụng một thẻ dụng. Rất nhiều gia đình sẽ cảm thấy hứng thú với tính năng mới này, nó sẽ giúp hạn chế tính trạng trẻ em cố gắng mua các ứng dụng mà không được sự cho phép của người lớn.

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • Tuyen dung noi that
  • MM Interior
  • Tuyển THIẾT KẾ ĐỒ HỌA
  • youtube
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2019 Designs.vnGlobal design news and ideas