Tatsuo Horiuchi - Họa sỹ Excel

global design news and ideas

>

Tatsuo Horiuchi - Họa sỹ Excel
Thứ 4, 23/07/2014
4450

Tatsuo Horiuchi là một nghệ sỹ già ở tỉnh Nagano, Nhật Bản. Ông được trang RocketNews24 gọi là "hoạ sỹ Excel" vì chỉ sử dụng các định dạng trong phần mềm Microsoft Exel mà đã cho ra đời những bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp.

 Tatsuo-Horiuchi-nghệ sỹ Excel 1

 

Tatsuo Horiuchi sinh năm 1940. Vào năm 2.000 sau khi nghỉ hưu, ông Horiuchi bắt đầu vẽ tranh dùng Excel. Ông không sử dụng Excel trong công việc hàng ngày lúc còn đi làm nhưng ông thấy những đồ thị được vẽ từ phần mềm này rất đẹp. Từ đó ông nghĩ có thể dùng phần mềm để vẽ tranh nghệ thuật. Horiuchi coi đây là một thử thách mới trong cuộc sống của mình.

 

Năm 2006, tại cuộc thi Excel Autoshape Art Contest ông đã lần đầu tiên giới thiệu các tác phẩm của mình. Kể từ đó, các tác phẩm của ông đã được trưng bày trong các cuốn sách ảnh in và các triển lãm nghệ thuật.

 

  


Nghệ sỹ  Tatsuo Horiuchi vẽ bằng Excel

 

Mặc dù những bức tranh được vẽ rất chi tiết nhưng thực tế ông Horiuchi không hề dùng bất cứ gì ngoài các hình dạng có sẵn trong các ô chèn của phần mềm Microsoft Excel 2003 (tính năng AutoShape - Dùng AutoShape có thể vẽ được các đa giác 3 cạnh đến 8 cạnh... ). Ông không hề dùng Photoshop, không một hiệu ứng đặc biệt nào, chỉ có hàng ngàn hình dạng nhỏ xíu được đặt bên nhau đã tạo ra những bức tranh đẹp mê ly này.

 

 Tatsuo-Horiuchi-nghệ sỹ Excel 3

 

 Tatsuo-Horiuchi-nghệ sỹ Excel 4

 

 Tatsuo-Horiuchi-nghệ sỹ Excel 5

 

 Tatsuo-Horiuchi-nghệ sỹ Excel 6

 

Nhưng tại sao phầm mềm dùng để vẽ lại là Excel mà không phải là một phần mềm nào khác như photoshop chẳng hạn?

 

Theo ông Horiuchi, các phần mềm đồ họa để vẽ tranh trên máy tính thường có bản quyền rất đắt đỏ, trong khi đó Microsoft Excel là phần mềm được tặng kèm sẵn trong chiếc máy tính mà ông đang sử dụng. Còn phần mềm Paint đi cùng với Windows thì lại quá khó để vẽ tranh.

 

 Tatsuo-Horiuchi-nghệ sỹ Excel 7

 

 Tatsuo-Horiuchi-nghệ sỹ Excel 8

 

 Tatsuo-Horiuchi-nghệ sỹ Excel 9

 

 Tatsuo-Horiuchi-nghệ sỹ Excel 10

 

Lúc đầu, ông đã thử sử dụng phần mềm văn bản Microsoft Word, tuy nhiên ông đã gặp khó khăn trong việc thiết lập kích thước trang giấy A4 để vẽ và in ra sau khi hoàn thành tác phẩm. Cuối cùng, ông đã chuyển sang Excel, vốn được trang bị tính năng để tự động giảm kích thước bảng tính để phù hợp với kích cỡ của giấy in.

 

 Tatsuo-Horiuchi-nghệ sỹ Excel 2

 

Tatsuo Hourichi không phải là nghệ sĩ đầu tiên trên thế giới sử dụng Excel để vẽ tranh như một phương tiện nghệ thuật. Nhưng không giống như Danielle Aubert, ông không sử dụng các tế bào của chương trình để tạo ra tác phẩm nghệ thuật tượng pixel. Thay vào đó, ông sử dụng các tính năng của nó là AutoShape để cẩn thận vẽ những hình dạng phức tạp. Sau đó ông tạo màu sắc để tạo ra những kiệt tác truyền thống Nhật Bản.

 

 Tatsuo-Horiuchi-nghệ sỹ Excel 11

 

 Tatsuo-Horiuchi-nghệ sỹ Excel 12

 

 Tatsuo-Horiuchi-nghệ sỹ Excel 13

 

 Tatsuo-Horiuchi-nghệ sỹ Excel 14

 

Ông vẫn tin rằng Microsoft Excel là một công cụ tuyệt vời và ít tốn kém để phục vụ cho mục đích nghệ thuật. Hourichi bán những bức tranh sáng tạo của mình tại triển lãm địa phương tại quê nhà của Sanada, tỉnh Nagano, và cũng tặng chúng cho các thư viện sách lớn ở địa phương.

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • ACACIA - PASSION FOR FABRICS
  • Tuyen dung noi that
  • MM Interior
  • Tuyển THIẾT KẾ ĐỒ HỌA
  • youtube
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2019 Designs.vnGlobal design news and ideas