>

“Nhà cây” - Thiết kế ngôi nhà với cây mọc xuyên qua các tầng của Võ Trọng Nghĩa
Thứ 3, 26/09/2017
2889

Một ngôi nhà với thiết kế táo bạo, chủ động hoà hợp vào thiên nhiên một cách tài tình. Mang lại một không gian sống tối đa, với nhiều cây xanh tiếp cận đến mọi khu vực của căn nhà.

Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa đã hoàn thành một ngôi nhà ở thành phố Hồ Chí Minh, với các tấm bê tông chia các tầng có các lỗ hình chữ nhật để cây cối mọc xuyên qua.

 

Ngoi-nha-voi-cay-moc-xuyen-qua-cac-tang-1

 

Ngôi “nhà cây” này là dự án mới nhất trong dự án House for Trees, dự án này được khởi xướng để đưa không gian xanh trở lại với các đô thị ngày càng đông đúc của đất nước.

 

Ngôi nhà này được thiết kế cho một gia đình Việt Nam điển hình với ba thế hệ, vì vậy cần đáp ứng đủ không gian riêng tư cũng như nơi sinh hoạt chung.

 

Ngoi-nha-voi-cay-moc-xuyen-qua-cac-tang-2

 

Để đạt được số lượng và kích thước của các phòng theo yêu cầu khách hàng, kiến trúc sư đã mở rộng chiều cao đến mức tối đa. Ngôi nhà như tập hợp của các “hộp bê tông” tạo thành, xen kẽ với các bậc thang được bố trí cẩn thận phù hợp các cây xanh.

 

Các nhà thiết kế đã cố gắng mang cây xanh về thành phố và tạo mối quan hệ mật thiết giữa con người với thiên nhiên. “Không gian sống đạt được tối đa bằng cách giảm không gian xanh”.

 

Ngoi-nha-voi-cay-moc-xuyen-qua-cac-tang-3

 

Sự sắp xếp ngẫu nhiên của những “hộp bê tông” dường như hỗ trợ một loạt các tấm bê tông trong việc chứa đựng các cây. Các lỗ trong những tấm bê tông cho phép cành cây mọc xuyên qua từng tầng, sau đó có thể nhìn thấy được từ các cửa sổ lớn. Sân hiên mang đến rất nhiều không gian ngoài trời, một số cho các phòng riêng và có thể bước ra từ phòng ngủ, trong khi một số được đặt cạnh khu sinh hoạt chung.

 

Ngoi-nha-voi-cay-moc-xuyen-qua-cac-tang-4

 

Ở tầng trệt, lối vào được đặt quay lưng với đường phố để cung cấp một nơi đậu xe được che chắn dưới tấm sàn đầu tiên. Lối vào dẫn đến một khu tiếp khách và ăn uống ngoài trời, có bếp nằm phía sau và hai cánh cửa trượt mở ra sân hiên bên hồ bơi.

 

Ngoi-nha-voi-cay-moc-xuyen-qua-cac-tang-5

 

Hai tầng trên có phòng ngủ, phòng tắm và một phòng thờ. Những không gian này được ngăn cách bởi các bức tường bê tông vững chắc và những tấm cửa kính toàn phần. Bên trong, các bức tường được trang trí bằng đá cẩm thạch nhạt tạo thêm sự tương phản nhẹ, tương phản với bề mặt bê tông đã đánh bóng và trần nhà bê tông chưa được xử lý.

 

Ngoi-nha-voi-cay-moc-xuyen-qua-cac-tang-6

 

Một khu vườn trên mái nhà với lan can bằng kim loại và nhiều cây cối, cũng bị gián đoạn bởi các lỗ để ngọn của cây phía dưới mọc xuyên lên.

 

Ngoi-nha-voi-cay-moc-xuyen-qua-cac-tang-7

 

Các ngôi nhà khác trong dự án House for Trees bao gồm một căn nhà được bao phủ bởi những chậu bê tông trồng tre lớn, và một ngôi nhà khác có một loạt các bậc thang không đều nằm xen kẽ với vườn cây và chủ nhà.

 

Ngoi-nha-voi-cay-moc-xuyen-qua-cac-tang-8

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • your ads hear
  • Tin tuyển dụng thiết kế
  • youtube
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2017 Designs.vnGlobal design news and ideas